Thiên hạ nói gì về Yamaha YZF-R1 2019?

giá yamaha r1 (2)

Yamaha YZF-R1 mang dòng máu của MotoGP thuần túy, động cơ crossplane với khung gầm cơ sở ngắn và các thiết bị công nghệ hiện đại cao. YZF-R1 sẵn sàng đưa bạn chinh phục mọi nẻo đường.

yamha yzf r1 (8)Phát triển trên DNA như người anh trai Yamaha YZR-M1, có lẽ là niềm tự hào của YFZ-R1. Với động cơ DOHC bốn xi lanh, bốn van, xe còn được phát triển hệ thống điện tử bao gồm ABS góc nghiêng, kiểm soát lực kéo, kiểm soát lực trượt cực đỉnh.

Không những thế, Yamaha YZF-R1 không “e dè” khi phô trương sức mạnh cực đại của nó với 200 mã lực, trọng lượng xe là 200kg và chiều dài cơ sở 1405mm. Chúng ta không thể quan sát được những điều đó nhưng chính chúng lại làm cho xe đặc biệt hơn.

yamha yzf r1 (2)Những thông tin cần phải biết về YZF-R1

Động cơ Cross -Edge cắt cạnh

Động cơ crankshaft có kích thước 4 xy lanh 998cc nội tuyến. Một ngành công nghiệp đầu tiên áp dụng trên một chiếc xe máy sản xuất là YZF-R1 được cấu tạo bởi các thanh kết nối gãy xương bằng titan. Các hợp kim titan này nhẹ hơn thép khoảng 60%, chính vì rất nhẹ nên trọng lượng cho động cơ R1 được giảm một cách rất đáng kể. Từ đó, xe mang lại công suất cực kỳ cao và một mô men xoắn tuyến tính cực kì mạnh.

Ống xả titan cực nhẹ kèm theo bộ giảm thanh giữa

Động cơ crossplane được trang bị hệ thống xả nhẹ 4-2-1. Động cơ servo được điểu khiển bởi van xả để điều chỉnh lưu lượng khí cho phản ứng tăng cường và công suất động cơ mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, bộ giảm thanh giữa nhỏ gọn mang lại cảm giác thích thú khi phát ra tiếng gầm cực ấn tượng.

yamaha r1 (3)

Lượng khí nạp cao

Đầu vào không khí trung tâm được cung cấp một hộp với công suất lớn 10.5 lít. Không khí từ bên ngoài sẽ được đưa vào các phễu chứa Yamaha Chip Controlled Intake (YCC-I) được điều chỉnh bằng điện tử để độ dài của chúng được điều chỉnh sao cho phù hợp với vòng tua động cơ để các đặc tính công suất được vận hành tối ưu, nhằm mang lại hiệu suất cao nhất có thể.

yamaha r1 (2)

Phanh điều khiển ABS dừng đúng lúc, nhạy tức thì

Phanh xe bao gồm calipers bốn piston phía trước cánh quạt với kích thước 320mm, phanh sau được trang bị caliper piston kép trên cánh quạt 220mm có ABS và cả hệ thống phanh thống nhất của Yamaha.

Không những vậy, xe còn được kết hợp với IMU, việc này giúp cho lực phanh được phân phối xác định cụ thể giữa phía trước và phía sau.

Hệ thống đèn chiếu sáng với thiết kế đầy tinh tế

Tiêu chuẩn nhẹ và nhỏ gọn được áp dụng lên tất cả hệ thống đèn. Trong khi đèn đuôi LED nhìn cực sáng thì các pha đèn LED phía trước được tích hợp vào gương nhằm cải thiện khí động học.

Yamaha YZF-R1 2019 đã có mặt tại Việt Nam với hai bản: màu xanh Yamaha hoặc Tech Black.
yamha yzf r1 (1)

yamaha r1 (5)

Xem giá xe Yamaha R1

4 BÌNH LUẬN

    • Hiện Minh Long chưa có mẫu YAMAHA R1 ạ, anh Quân vui lòng xem xe ở mục sản phẩm giúp em ạ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here