logo
Yamaha Indonesia tung Teaser bí ẩn “Turbo” và NMAX 2025?

Yamaha Indonesia tung Teaser bí ẩn “Turbo” và NMAX 2025?

07/06/2024 13:41
Theo dõi Minhlongmoto.com trên
Nmax turbo

Mới đây Yamaha Indonesia vừa khiến cả cộng đồng xe máy xôn xao với một teaser bí ẩn “Turbo coming soon”. Nội dung này ra mắt không lâu ngay sau khi Honda Indonesia ra mắt Honda Beat 2025 mới.

Nmax 2025 turbo

Theo đó toàn bộ nội dung của teaser bí ẩn kia bao gồm dòng chữ “Turbo” và câu slogan “Make your heart skip a beat”. Điều này gợi lên rất nhiều thông tin về một mẫu xe mới của Yamaha hoặc một công nghệ gì đó liên quan đến việc tăng tốc động cơ trong thời gian ngắn.

Và dù có trùng hợp hay không thì rõ ràng slogan “Make your heart skip a beat” này có liên quan với việc Honda Beat 2025 ra mắt cả về nội dung lẫn thời gian công bố. Rõ ràng đây là một cách quảng bá rất khéo léo của Yamaha.

Honda Beat ra mắt phiên bản mới
Honda Beat ra mắt phiên bản 2025

Bên cạnh đó, cách đây 2 tháng cũng có những thông tin cho biết, Yamaha đang cập nhật cấu trúc CVT mới cho mẫu xe NMAX 2025. Cấu trúc này được tiết lộ là sẽ thay đổi ở đổi ở trục khuỷu với một công nghệ hoặc bộ phận mới được gọi là Transmission Converter Unit Assy.

Hình ảnh NMAX thực tế
Hình ảnh chụp lại được cho là mẫu NMAX 2025

Transmission Converter Unit Assy sẽ có nhiệm vụ cung cấp thêm sức mạnh cho mẫu xe và có cơ chế hoạt động như VVA, cho phép NMAX 2025 phản hồi một cách nhanh chóng, mạnh mẽ.

Transmission Converter Unit Assy
Ảnh minh họa: Transmission Converter Unit Assy

Từ 2 thông tin trên, cộng đồng xe máy đã có những phỏng đoán rằng: mẫu xe sắp tới của Yamaha Indonesia sẽ là NMAX 2025 gồm 2 phiên bản 125 và 155 với phân khúc 125cc lần đầu xuất hiện nhằm cạnh tranh với mẫu xe Honda Beat 2025. Kèm theo đó công nghệ Turbo sẽ được tích hợp và sử dụng đầu tiên trên mẫu xe này.

Theo họ, Turbo sẽ là một công nghệ gia tốc được thiết kế dưới dạng công tắc hoặc nút bấm thông qua trục khuỷu mới và ECU để điều mức tiêu thụ nhiên liệu, vòng quay RPM cho sức mạnh đến sớm hơn, cảm giác phấn khích như các phân cảnh bơm Nitro tăng tốc trên các bộ phim đua xe hoặc công nghệ Supercharge trên Kawasaki Ninja H2.

Nmax 2025 turbo
Ảnh minh họa: công nghệ turbo

Một số ý kiến khác cũng cho rằng, Turbo rất có thể liên quan đến công nghệ tăng tốc kết hợp của động cơ Hybrid từng xuất hiện trên mẫu PCX 160 Hybrid hoặc Grande Hybrid, Fazzio,… Nó sẽ có vai trò như một bộ trợ lực điện cho phép xe tăng tốc nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, thân thiết hơn với khách hàng và nhịp sống đô thị xanh, sạch ngày càng phát triển.

Công nghệ eHev PCX 160
Ảnh minh họa: công nghệ turbo

Kết luận cuối cùng dù là gì đi nữa thì rõ rằng sắp tới Yamaha sẽ cho ra mắt mẫu xe chiến lược NMAX 2025 và một điều gì đó hay ho, độc đáo xoay quanh việc tăng tốc đầy phấn khích. Nó sẽ là một điều đáng mong chờ và liệu bạn có suy nghĩ gì về thông điệp “Turbo” này? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của bạn dưới bình luận về điều này nhé!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 bình luận

    1. vâng ạ, chưa có thông tin nhập mẫu này, anh theo dõi trên website, có tin mới bên em sẽ cập nhật ạ

Bài viết liên quan

Yêu cầu tư vấn